Hướng dẫn cách cập nhật PMIS

Đăng lúc: Thứ tư - 12/03/2014 20:57 - Người đăng bài viết: Trường Tiểu học Vân Khánh 1
Hướng dẫn cách cập nhật Phần Mềm PMIS nói về Thống kê trình độ chuyên môn, trình độ văn hóa, quá trình nâng lương của Cán bộ giáo viên.
Ảnh cập nhật Thông tin cán bộ

HƯỚNG DẪN CÁCH THỰC HIỆN BÁO CÁO THỐNG KÊ ĐỘI NGŨ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC TẠI 01 ĐƠN VỊ TRONG PHẦN MỀM PMIS
__________________________

1. Đối tượng phải nhập liệu vào phần mềm:
a. Cán bộ quản lý gồm: Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường; Giám đốc, Phó Giám đốc trung tâm GDTX; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng GD-ĐT; Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Sở GD-ĐT.
b. Giáo viên gồm: giáo viên trực tiếp đứng lớp, giáo viên Tổng phụ trách, Giáo viên công tác đoàn (trợ lý thanh niên), giáo viên công tác phổ cập giáo dục các cấp.
c. Nhân viên gồm:
- Nhân viên công tác văn phòng gồm: văn thư, kế toán, thủ quỹ và y tế trường học.
- Nhân viên công tác thư viện.
- Nhân viên công tác thiết bị, thí nghiệm thực hành.
- Nhân viên hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ là những người được đơn vị ký hợp đồng ngoài chỉ tiêu biên chế được chi lương từ mục tiền công, gồm: bảo vệ, tạp vụ, lái xe.
d. Chuyên viên, nhân viên Phòng, Sở
Các đối tượng trên là những người đã được tuyển dụng, bổ nhiệm vào một ngạch công chức, viên chức hoặc hợp đồng có thời gian từ 01 năm trở lên. Không nhập mới số giáo viên thỉnh giảng, nhân viên hợp đồng ngắn hạn (có thời hạn dưới 01 năm).
2. Yêu cầu khi nhập các tiêu chí cần được lưu ý trong quá trình nhập liệu, cập nhật thông tin:
a. Yêu cầu chung: phải nhập đầy đủ thông tin theo lý lịch, phiếu thông tin cá nhân đã kê khai cùng với các thông tin mới phát sinh theo thời gian (như thay đổi chức vụ, không còn giữ chức vụ, thay đổi chỗ ở, …). Khi cập nhật dữ liệu (thêm, sửa, xoá) chú ý đến các chi tiết có thể thay đổi thường xuyên làm thay đổi số liệu thống kê đầu ra như: trình độ đào tạo, bồi dưỡng (chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, quản lý, ngoại ngữ, tin học), công việc được giao hiện nay, nhiệm vụ cụ thể (môn dạy), ngày vào đảng (dự bị, chính thức), chức vụ hiện tại, hệ số phụ cấp chức vụ, ngạch bậc lương.
b. Yêu cầu cụ thể: những tiêu chí thông tin trong các khung viền (xem 2 hình phía dưới) là những thông tin rất quan trọng vì liên quan đến kết xuất thống kê (thông tin đầu ra). Do đó những tiêu chí thông tin này cần phải được cập nhật chính xác 100% theo thực tế hồ sơ và phân công hiện tại của trường (tính theo thời điểm báo cáo).
Chú ý thông tin giữa Công việc hiện nayPhân công giảng dạy Nhiệm vụ (Môn dạy) phải mang tính logic với nhau. Cụ thể được chuẩn hoá  như sau:

Nếu thông tin
Công việc hiện nay
thì thông tin
Phân công giảng dạy
Nhiệm vụ (Môn dạy)
phải là
1 Quản lý trường học/ Quản lý nhà nước Cán bộ quản lý
2 GV. dạy THPT/ GV. Trung tâm GDTX/ GV. Dạy THCS Theo bảng phân công giảng dạy thực tế của trường (ví dụ: Giáo viên Toán). Trong trường hợp được phân công dạy từ 2 môn trở lên thì qui ước chọn theo môn có số tiết dạy nhiều nhất
3 GV. dạy tiểu học GV tiểu học/ GV dạy môn chuyên (ví dụ: giáo viên Nhạc)
4 GV. dạy mẫu giáo GV mẫu giáo
5 Giữ trẻ/ GV giữ trẻ Cô nuôi dạy trẻ
6 GV phổ cập THPT/ GV phổ cập THCS/ GV phổ cập Tiểu học/ GV phổ cập Mầm non GV phổ cập
7 Bí thư Đoàn trường (TLTN) Giáo viên Bí thư Đoàn trường
8 GV. Tổng phụ trách Giáo viên Tổng phụ trách
9 Kế toán/ Văn thư/ Y tế/ Thủ quỹ/ Giáo vụ Nhân viên
10 Thư viện Thư viện
11 Thiết bị, nhân viên kỹ thuật Thiết bị
12 Thí nghiệm, thực hành Thí nghiệm
13 Bảo vệ/ Phục vụ/ Cấp dưỡng/ Bảo mẫu/ Lái xe/ Dinh dưỡng Nhân viên hợp đồng NĐ68

Ngoài ra nếu là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, … (những người có chức vụ) thì phải có thêm thông tin về Hệ số phụ cấp chức vụ, Ngày bổ nhiệm, lần bổ nhiệm (là những thông tin bắt buộc phải có)
          Công chức, viên chức nếu là đảng viên thì phải có thông tin về ngày vào Đảng
          Mỗi công chức, viên chức đều phải có Ngạch lương đang hưởng, ngày sinh
3. Báo cáo file dữ liệu:
File có dạng PMISTTHHHXXXCXTenTruong_ThoiDiem_SL.xml, trong đó:
  • PMIS: tên dữ liệu Quản lý nhân sự
  • TTHHHXXX: mã đơn vị xuất file dữ liệu.
  • CX: cấp học (cấp quản lý)
  • TenTruong: tên trường (đơn vị)
  • ThoiDiem: thời điểm của dữ liệu báo cáo (gõ theo định dạng năm-tháng-ngày)
  • SL: số lượng công chức, viên chức có mặt tại thời điểm báo cáo