Họp hội đồng sư phạm tháng 3 năm 2015

Đăng lúc: Thứ bảy - 28/02/2015 07:49 - Người đăng bài viết: Trường Tiểu học Vân Khánh 1
Vào lúc 8h ngày 28/2/2015 tại trường tiểu học Vân Khánh 1 Tổ chức họp 1. Ông: Đỗ Quang Trung Hiệu trưởng 2. Ông: Phan Hoài Tuân P. Hiệu trưởng 3. Ông: Trần Văn Trắng Thư ký hội đồng cùng với 38 giáo viên về dự họp
Họp hội đồng sư phạm tháng 3 năm 2015

Ông Đỗ Quang Trung Hiệu trưởng chủ trì nội dung cuộc họp
Thông qua nội dung báo như sau:
I.  Công tác giáo dục chính trị tư tưởng:
- Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2014.
- Tổ chức cho đảng viên và CBGV trong toàn trường vui Tết lành mạnh, tiết kiệm.
II. Công tác chuyên môn:
- Tiếp tục tổ chức thao giảng, sinh hoạt chuyên môn, tổ chức dự giờ, đánh giá tiết dạy theo quyết định 14 của Bộ GD.
- Tiếp tục tổ chức các cuộc thi cấp trường một cách nghiêm túc.
- Tiếp tục triển khai công tác xây dựng “Trường học thân thiện, Học sinh tích cực” và trường “Xanh – Sạch – Đẹp & An toàn”….
* Công tác Chống mù chữ và Phổ cập giáo dục:
Tiếp tục phối hợp các đơn vị trường học trong xã thực hiện hoàn thành công tác PCGD năm 2014 theo góp ý của đoàn kiểm tra.
III. Công tác quản lý tổng hợp:
1/. Tổ chức – Thanh tra:
- Chấn chỉnh việc dạy và học ở các điểm trường trước và sau Tết.
- Chỉ đạo trong toàn đảng viên và CBGV trong toàn trường vui Tết lành mạnh, tiết kiệm, không tham gia các tệ nạn xã hội.
- Phân công CBGV  trực Tết Nguyên đán 2015 và giải quyết phép Tết cho CBGV ở xa.
- Thực hiện tốt công văn số: 02/CV-UBND, ngày 28/01/2015 của UBND xã Vân Khánh, về việc nộp phí bảo trì đường bộ năm 2015.
- Chỉ đạo tăng cường công tác sinh hoạt chuyên môn, cần tập trung sinh hoạt Thông tư 30 và CNGD tiếng việt lớp 1.
- Chấn chỉnh việc thực hiện giờ giấc, chế độ hội họp, sinh hoạt chuyên môn… ở các tổ khối và việc nghỉ phép.
- Chuẩn bị kiện toàn tất cả các loại hồ sơ, sổ sách theo quy định đối với các bộ phận, đoàn thể để đón đoàn thanh tra toàn diện của Phòng và Sở Giáo dục.
2/. Kế hoạch – Tài chính, cơ sở vật chất:
Hoàn thành các loại báo cáo thống kê nộp về trên đúng quy định.
Đã nhận lương thánh 3/ 2015.
3. Đoàn thể:
a. Đội TNTP,  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh:
- Tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên thực hiện tốt các Chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tham gia tốt các phong trào do địa phương tổ chức.
- Tiếp tục tổ chức chào cờ đầu tuần, sinh hoạt đội, lao động tổng vệ sinh, trang trí lại phòng học ở các điểm trường chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2015.
- Tổ chức tập luyện đội thi văn nghệ cấp huyện.
b. Công đoàn:
- Tổ chức tuyên truyền trong đoàn viên công đoàn thực hiện tốt các Chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Chấp hành nghiêm luật ATGT (trong dịp Tết Nguyên đán 2015). Thực hiện tốt nội quy, quy chế cơ quan.
- Chỉ đạo ban thanh tra nhân dân Tổ chức thanh tra các điểm trường về việc thực hiện giờ giấc.
- Vân động CBGV ủng hộ “ quỹ vì người nghèo” ( 1 ngày lương ).
Phần thứ hai
CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC THÁNG 3 NĂM 2015
( Từ ngày 30/2/2015 đến hết ngày 30/3/2015)

I. Công tác chính trị - Tư tưởng:
- Tiếp tục thực hiện cuộc vận động ”học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” chuyên đề 2015.
- Lập thành tích chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ (8/3).
II. Công tác quản lý tổng hợp:
- Xây dựng kế hoạch thanh kiểm tra toàn diện giáo viên năm học 2014 – 2015.
- Tiếp tục chỉ đạo thực hiện công tác thanh, kiểm tra chuyên môn; dự giờ thăm lớp theo Quyết định 14 của Bộ GD ( bằng nhiểu hình thức).
- Thành lập Hội đồng xét nâng lương đợt 1/2015.
III. Công tác chuyên môn:
- Tăng cường chỉ đạo công tác chuyên môn, tiếp tục tổ chức nhận xét và đánh giá học sinh đúng quy định theo Thông tư 30 của Bộ GDĐT; Xây dựng kế hoạch kiểm tra về công tác dạy và học;
- Tổ chức dự giờ, đánh giá tiết dạy theo quyết định 14 của Bộ GD.
- Lập kế hoạch tổ chức các cuộc thi cấp trường một cách nghiêm túc.
* Công tác Chống mù chữ và Phổ cập giáo dục:
Tiếp tục phối hợp các đơn vị trường học trong xã thực hiện hoàn thành công tác PCGD năm 2014.
IV. Công tác Đảng, Đoàn thể:
1/. Đội TNTP,  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh:
-Tổ chức và hướng dẫn cho các em thiếu niên, nhi đồng tham gia tốt các phong trào trong tháng và hướng dẫn các em thực hiện Nghi thức Đội và chương trình rèn luyện đội viên, dự bị đội viên.
- Chuẩn bị tiếp đoàn kiểm tra công tác đội.
          - Tiếp tục tuyên truyền luật an toàn giao thông.
          - Tiếp tục tuyên truyền về đạo đức và lối sống lành mạnh cho thiếu niên, nhi đồng thông qua cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
          - Triển khai tốt Nghi thức Đội Chương trình rèn luyện Đội viên và dự bị Đội viên.
2/ Công đoàn:
- Tổ chức cho chị em phụ nữ họp mặt nhân ngày 8/3.
- Chỉ đạo Ban thanh tra nhân dân tăng cường công tác thanh tra, giám sát việc thực hiện giờ giấc ở các điểm trường.
3/ Đảng CSVN:
- Đảng viên tham gia sinh hoạt và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.
- Giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.
V. Công tác CSVC-Vệ sinh:
- Tổng vệ sinh các điểm trường, tổ chức trồng và chăm sóc cây xanh ở các điểm trường, sủa chữa nhà vệ sinh ở các điểm ( nếu có hư).
VI. Công tác Thư viện - Thiết bị:
- Sắp xếp phòng Thư viện và thiết bị gọn gàng, ngăn nắp.
- Phối hợp các bộ phận tổ chức kiểm kê công tác thư viện -  thiết bị.
VII. Công tác kế toán - Thống kêCNTT:
- Tập hợp chứng từ quyết toán dứt điểm kinh phí và lương tháng 3 năm 2015.
- Thường xuyên cập nhật mạng và chương trình quản lý văn thư qua mạng.
- Hoàn thành các loại  báo cáo thống kê đầu năm nộp về trên đúng quy định.

Nội dung báo cáo trong tháng